Golf không chỉ là một môn thể thao và lợi ích của nó

Chơi golf sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Đó là sự thực nếu bạn biết để hoàn thành được một vòng golf tiêu chuẩn thì mỗi người chơi sẽ phải đi bộ trung bình từ 6km – 12km. Khác biệt của môn thể thao này là loại hình tập luyện nặng nhưng lại có nhịp độ chậm.

Mới đây, một nghiên cứu đã chứng minh, một vòng chơi golf tiêu chuẩn bằng một tuần tập thể dục liên tục. Dù golf không kịch tính hay mạnh mẽ như những môn thể thao bóng đá, chạy bộ, tennis nhưng môn thể thao này lại vô cùng trang nhã, lịch sự, tốt cho sức khỏe và thích hợp với những doanh nhân thành đạt.

Theo thống kê, 150 phút luyện tập mỗi tuần mới bằng một vòng golf 18 lỗ tiêu chuẩn – tương ứng 240 phút tập luyện. Và một vòng chơi golf như vậy yêu cầu người chơi cần di chuyển trung bình từ 6km – 12 km và đi khoảng 11.245 – 16.667 bước.

Kết hợp với thống kê từ tạp chí thể thao Anh Quốc, người chơi sẽ đốt khoảng 1.564 calo với một vòng golf. Tất nhiên con số này sẽ ít hơn nếu bạn để caddy mang gậy cho bạn và nó sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu bạn không chịu đi bộ mà thay vào đó sử dụng xe golf để di chuyển.

Một lợi thế của golf là người chơi không cần dồn quá nhiều sức lực, nhịp độ chơi cũng khá thoải mái nên kể cả khi có tuổi chúng ta vẫn có thể tập luyện môn thể thao này.

Ngoài ra, một nghiên cứu tại Thuỵ Điển với 300.000 người chơi golf cho thấy tỷ lệ tử vong sớm ở họ thấp hơn 40% so với những người không chơi golf có cùng điều kiện sống, tuổi tác cũng như thu nhập.

Nó tương đương với tuổi thọ dài hơn 5 năm và tập luyện càng nhiều, con số này sẽ càng được cải thiện.

Đại diện của trung tâm Macmillan là bà Elizabeth Connare cho hay: “Có những người sẽ bất ngờ vì một trận chơi golf họ đi hơn 10.000 bước chân, đốt hơn 1.500 calo. Môn thể thao này quá nhẹ nhàng nên chúng ta không nhận ra mình đã đi được nhiều thế”.

Vinpearl Golf Land Nha Trang mang đến cơ hội chơi golf thỏa thích

Với những lợi ích trên, quý khách hàng nên nghiên cứu và tìm hiểu về dòng sản phẩm nghỉ dưỡng của tập đoàn Vingroup – dự án Biệt thự biển Vinpearl Golf Land Nha Trang đang được giới đầu tư vô cùng quan tâm hiện nay.

chơi golf

Vinpearl Golf Land Nha Trang là dự án nghỉ dưỡng được xây dựng tại Đầm Già, đảo Hòn Tre, vịnh Nha Trang. Ngoài việc sở hữu những khoản lợi nhuận hấp dẫn từ Chương trình cho thuê, nhà đầu tư còn có cơ hội được trải nghiệm những kỳ nghỉ dưỡng 5 sao tại chính căn biệt thự của mình và được trải nghiệm những dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao tại dự án như: chơi golf tại sân golf 18 lỗ; massage tại Vincharm Spa, vui chơi tại Vinpearl Land,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *