4 yếu tố chính thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng tăng tốc trong năm 2017

Các chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng, thời điểm hiện tại, việc đầu tư vào bất động sản là loại hình có hệ số an toàn cao và trong năm 2017, phân khúc biệt thự hướng biển sẽ soán ngôi vương trên thị trường nhờ nhiều tiềm lực thúc đẩy.
Sức hấp dẫn đến từ các căn biệt thự biển Nha Trang
Biệt thự hướng biển Nha Trang cùng bãi cát dài.

1. Du lịch biển phát triển thúc đẩy BĐS nghỉ dưỡng

Với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng cùng các dịch vụ giải trí, du lịch biển đã và đang thu hút hàng triệu lượt khách đến thăm quan và nghỉ dưỡng mỗi năm. Theo số liệu thống kê lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2016 ước đạt 10.012.735 lượt khách, tăng 26,0% so với năm 2015.  Tính chung 2 tháng năm 2017 ước đạt 2.206.659 lượt khách, tăng 33,0% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, Nha Trang được ghi nhận là địa danh du lịch biển hấp dẫn số 1 tại Việt Nam.
Điều này được minh chứng với hàng loạt danh hiệu mà Nha Trang đạt được trong thời gian qua như: top 10 thành phố du lịch trên thế giới là điểm đến đang được quan tâm hàng đầu châu Á năm 2016 do chuyên trang du lịch TripAdvisor (Mỹ) công bố, 1 trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới….

các căn biệt thự biển Vinpearl mang đến không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo cho du khách

các căn biệt thự biển Vinpearl mang đến không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo cho du khách

Để không ngừng gia tăng các giá trị nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư BĐS tại Nha Trang không ngừng mở rộng các tiện ích hấp dẫn khách du lịch. Bên cạnh các khu nghỉ dưỡng, biệt thự biển Vinpearl hiện có, đặc biệt tại Hòn Tre – hòn đảo lớn nhất trong quần thể đảo của vịnh Nha Trang đang được tập đoàn Vingroup đầu tư hệ thống nghỉ dưỡng đồng bộ “all in one” với hàng loạt tiện ích. Du khách đến với Hòn Tre được trải nghiệm đầy đủ hệ sinh thái nghỉ dưỡng 5 sao gồm Vincharm Spa, sân Goft 18 lỗ – tổng diện tích 182ha, khu vui chơi Vinpearl Land, khu nhà hàng, khách sạn sang trọng….

Trong thời gian tới, Vingroup tiếp tục mở rộng thêm 3 tiện ích tại đảo Hòn Tre: khu vui chơi giải trí Vinpearl Land với diện tích 11ha, khu trò chơi bánh xe khổng lồ lớn nhất Châu Á, có đường kính 120m, cao 170m so với mặt nước biển, khu Botanic Garden gồm 6 nhà kính cây hoa đặc thù của 6 châu lục. Đây chắc chắn sẽ là yếu tố quan trọng để đảo Hòn Tre nói riêng và Nha Trang nói chung thu hút lượng khách du lịch quốc tế cũng như nội địa.

2. BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục là lựa chọn đầu tư an nhàn

Theo đánh giá của GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục là phân khúc có khả năng phát triển tốt nhất trong năm 2017. Lý giải cho điều này, ông Võ cho rằng, hiện nay người dân đang muốn lựa chọn kênh đầu tư mang lại hiệu quả. BĐS nghỉ dưỡng đang chứng minh là một kênh đầu tư hấp dẫn sinh lời cao. Cụ thể, với lợi nhuận thu về ít nhất 8-10%/ năm, trong vòng 10-12 năm là khách hàng có thể thu hồi được vốn đầu tư và sau đó là lãi.

Điển hình như với dự án Vinpearl Golf Land Resort & Villas tại đảo Hòn Tre (Nha Trang), khách hàng được nhận cam kết chia sẻ lợi nhuận 85% từ chương trình cho thuê biệt thự, nhưng không thấp hơn 8% GTBT/năm bằng USD hoặc 10% GTBT/năm bằng VND trong 10 năm. Bên cạnh đó Vinpearl Golf Land Resort & Villas còn sở hữu tiềm năng tăng giá vượt trội nhờ những điểm nhấn chỉ riêng tại dự án.

Vinpearl Golf Land Resort & Villas là dự án duy nhất tại Hòn Tre ôm trọn sân golf 18 lỗ

Vinpearl Golf Land Resort & Villas là dự án duy nhất tại Hòn Tre ôm trọn sân golf 18 lỗ

Vinpearl Golf Land Resort & Villas thừa hưởng trọn vẹn hệ thống tiện ích đồng bộ, toàn diện của hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl trên đảo Hòn Tre: Công viên giải trí Vinpearl Land, Vincham Spa, biệt thự, khách sạn, clubhouse, bờ biển riêng, đặc biệt các căn biệt thư sở hữu tầm nhìn ôm trọn sân golf 18 lỗ và hướng biển,… Chính vì vậy, Vinpearl Golf Land Resort & Villas không chỉ mang đến không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo mà còn đem đến cơ hội đầu tư giàu tiềm năng cho chủ sở hữu, vừa là khối tài sản trên đà tăng giá, vừa là nguồn thu nhập ổn định và an toàn. Đầu tư Vinpearl Golf Land Resort & Villas chính là sở hữu một quyển số tiết kiệm thu lợi nhuận bằng USD trong bối cảnh đồng USD đang có xu hướng tăng giá. Các cam kết lợi nhuận hấp dẫn này rõ ràng là đòn bẩy tích cực cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, trong một báo cáo của công ty nghiên cứu BĐS Savills cũng chỉ rõ: “Thời gian tới khi Việt Nam có số lượng nhà giàu dự kiến sẽ tăng gấp đối từ 250.000 năm 2016 lên mức 530.000 nghìn người năm 2020 sẽ là nhân tố thúc đẩy nguồn cầu BĐS nghỉ dưỡng tăng mạnh mẽ”.

3. APEC 2017 sẽ thúc đẩy bất động sản Đà Nẵng nói riêng và bất động sản Việt Nam nói chung

Ngày 9.3, Savills Việt Nam đã công bố báo cáo về thị trường bất động sản Đà Nẵng. Theo đó, về thị trường căn hộ để bán, trong quý 4/2016, tổng nguồn cung căn hộ đạt 3.495 căn từ 15 dự án, trong đó có 520 căn trên thị trường sơ cấp. Quận Ngũ Hành Sơn dẫn đầu với 30% tổng nguồn cung, theo sau là quận Sơn Trà, Hải Châu và Thanh Khê.

Tổng nguồn cung căn hộ khách sạn cũng đạt khoảng 3.910 căn từ 10 dự án, trong đó nguồn cung sơ cấp ở mức 1.325 căn. Quận Sơn Trà dẫn đầu về nguồn cung với 50% thị phần, theo ngay sau là quận Ngũ Hành Sơn với 44% thị phần.

Savills cho rằng sự kiện APEC 2017 sẽ giúp tình hình bán hàng của căn hộ khách sạn, biệt thự biển tại Đà Nẵng tăng lên và đẩy mạnh hoạt động đầu tư.

Về thị trường biệt thự nghỉ dưỡng, quý 4/2016 ghi nhận nguồn cung thị trường biệt thự nghỉ dưỡng đạt 774 căn từ 14 dự án, trong số đó chỉ còn 153 căn trên thị trường sơ cấp. Nguồn cung lớn nhất tại quận Ngũ Hành Sơn với 728 căn (94% thị phần) từ 12 dự án, theo sau là quận Sơn Trà với 46 căn (6% thị phần) từ 2 dự án.

Theo Savills, uy tín chủ đầu tư, chương trình cam kết lợi nhuận và lợi thế sát biển là những yếu tố tăng lên và đẩy mạnh hoạt động đầu tư.

Về thị trường khách sạn, nguồn cung phân khúc này trong quý 4/2016 đạt khoảng 9.030 phòng, tăng 5% so với cùng kỳ khi 4 khách sạn 3 và 4 sao được xếp hạng chính thức. Công suất cho thuê trung bình cũng tăng 4%. Giá cho thuê trung bình tăng 18% so với năm 2015 do sự tăng giá của tất cả các phân khúc. Doanh thu phòng trung bình tăng 26%.

“Đà Nẵng tiếp tục duy trì vị thế là thành phố biển cạnh tranh đối với cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Trong năm 2016, hơn 5 triệu lượt khách đã đến Đà Nẵng, tăng 18% so với năm 2015, trong đó khách quốc tế đạt 1,6 triệu lượt, tăng 13%. Trong năm 2017, 9 khách sạn 4 đến 5 sao cung cấp khoảng 2.200 phòng sẽ gia nhập thị trường”, Savills nhận định.

Về thị trường bán lẻ, trong quý 4/2016, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Đà Nẵng đạt xấp xỉ 186.000 m², tăng 5,4% so với quý trước và tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái do sự tái gia nhập thị trường của trung tâm mua sắm Nguyễn Kim sau ba quý đóng cửa để tu sửa. Quận Hải Châu có nguồn cung lớn nhất, chiếm 35% thị phần, theo sau là quận Thanh Khê với 30% thị phần.

Về thị trường văn phòng, tính hết quý 4/2016, nguồn cung văn phòng Đà Nẵng đạt xấp xỉ 85.000 m² từ 24 dự án, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2015 do có một dự án khoảng 1.000 m² rút khỏi thị trường. Công suất thuê trung bình cũng đạt 93%, tăng 7% trong khi giá thuê trung bình giảm 9% so với cùng kỳ. Để cạnh tranh và thu hút khách thuê, một số tòa nhà đã giảm giá thuê đến 30%.

4. Chính sách của nhà nước
Hiện tại nhà nước đã có nhiều vấn đề và chính sách liên quan để định hướng. Như xử lí nợ xấu, cho phép các doanh nghiệp được phá sản khi không còn khả năng phát triển, chú trọng phát triển thị trường theo hướng minh bạch.
Ông Trần Kim Chung nhấn mạnh “Quản lý nhà nước hướng tới tính minh bạch,ổn định sẽ giúp doanh nghiệp và các nhà đầu tư yên tâm khi rót vốn vào thị trường bất động sản”
Tận dụng dòng vốn hội nhập
Ông Trần Ngọc Quang – Tổng thư kí hiệp hội BĐS Việt Nam (VnRea) cho hay khi tiến trình hội nhập của Việt nam ngày càng mạnh mẽ thì trên thị trường, tất cả các lĩnh vực,ngành nghề đều có cơ hội phát triển kèm theo thách thức.
Hiện nay Việt Nam đã tham gia kí kết hiệp định thương mại với khối EU, TPP,thành lập cộng đòng chung ASEAN (AEC) . Khi tiến trình hội nhập phát triển sẽ kéo theo nền kinh tế phát triển, nhu cầu về nhà ở, hạ tầng, khu đô thị, khu công nghiệp tăng cao… thị trường BĐS sẽ phát triển theo.

 

Cùng tìm hiểu bí quyết đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại dự án Vinpearl Golf Land Resort & Villas – suất đầu tư hấp dẫn trong năm 2017 với Newstarland – đơn vị phân phối độc quyền dự án.

Sự kiện: CHIA SẺ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ VỚI BĐS NGHỈ DƯỠNG CỦA TẬP ĐOÀN VINGROUP

Thời gian: 9h00-12h00, Chủ Nhật, ngày 2/4/2017

Địa điểm: Phòng Centosa, tầng 3, Khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Thông tin chi tiết liên hệ đại lý phân phối độc quyền:

Công ty TNHH Phát Triển Thương Mại BĐS Newstarland

Tầng 1, tòa D – Vinaconex 1, 289A Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, HN

Tầng 3, tòa Tower 1 – Vinhomes Times City, 458 Minh Khai, HN

Tầng 2, TTTM Vincom Long Biên – Vinhomes Riverside, HN

Tầng 1, The Manor 2, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, TP. HCM

Email: info@newstarland.com

Hotline: 0917.032.888 – 0946.355.655

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *